Tinh tinh mừng rỡ khi gặp lại ân nhân có ơn nuôi dưỡng

78

Bị mẹ b.ỏ rơi lúc lọt lòng, tinh tinh Limbani được đôi vợ chồng người Mỹ chăm sóc suốt 4 tháng đầu đời và luôn mừng rỡ khi gặp họ.

Vườn thú Zoological Wildlife Foundation (ZWF) ở Miami, Florida, chia sẻ video quay bằng điện thoại di động ghi lại cảnh tinh tinh Limbani gặp lại đôi vợ chồng từng nuôi dưỡng nó. Trong video, Limbani đang lặng lẽ uống nước bằng ống hút trên bàn thì nghe thấy tiếng gọi tên nó từ phía sau. Nó ngoảnh lại và trông thấy cha nuôi của nó, Jorge. Con tinh tinh lập tức trở nên kích động, nó kêu lớn và nhảy vào vòng tay của Jorge, ôm ông thật chặt.

Limbani vòng tay ôm cổ Jorge, còn chân nó quắp chặt quanh eo ông, giống như một đứa trẻ nhỏ. Jorge xoa đầu con tinh tinh, sau đó ngửa ra sau để hôn nhẹ lên mặt nó. Sau đó, Limbani trông thấy vợ Jorge, Tania, và vươn tay ra để ôm bà.

Đôi vợ chồng đã chăm sóc Limbani bất kể ngày đêm trong vài tháng đầu đời sau khi con vật chào đời với bệnh viêm phổi và bị mẹ bỏ rơi vì không đủ sữa cho nó bú. Theo JWF, Limbani có thể trải qua nhiều tháng không gặp Jorge và Tania nhưng phản ứng của nó luôn luôn như vậy khi trông thấy họ.

An Khang