Những quốc gia được cảnh báo nguy hiểm đối với khách du lịch Úc

414

Thông tin trên news.com.au cho hay, theo nghiên cứu của trang mạng finder.com.au, vào năm 2017 có hơn 1,600 khách du lịch Úc tử vong ở nước ngoài và 1,701 người phải nhập viện.

Con số này nói lên rằng cứ mỗi 2.5 tiếng lại có một trường hợp nhập viện hoặc tử vong, điều này tương đương cứ 9 khách du lịch Úc lại có một người nhập viện hoặc tử vong.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra có một khu vực mà số người Úc bị thương hoặc tử vong nhiều hơn bất cứ đâu trên thế giới, khách du lịch Úc cũng đã được cảnh báo phải cẩn trọng khi du lịch tới Đông Nam Á.

Các con số cho thấy, một phần ba số ca tử vong của khách du lịch Úc trong năm 2017 xảy ra ở 4 quốc gia sau: Thái Lan, Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Theo đó, đã có 523 trường hợp tử vong được ghi nhận ở những quốc gia trên. Con số này tương đương cứ 17 tiếng lại có 1 người Úc thiệt mạng.

Đối với khách du lịch Úc, Thái Lan là quốc gia đứng 5 trong danh sách những quốc gia du lịch được yêu thích. Tuy nhiên nước này cũng là nơi có tỉ lệ người Úc tử vong và nhập viện cao nhất.

Chuyên gia về bảo hiểm du lịch của trang mạng finder.com.au, bà Bessie Hassan chia sẻ, mỗi ngày đều có người Úc phải nhập viện hoặc chết ở Thái Lan. Điều này khiến Thái Lan trở thành điểm đến nguy hiểm đối với người Úc.

Theo bà Hassan, nguyên nhân chủ yếu là bệnh tật và những nguyên nhân tự nhiên, tiếp đó mới đến nguyên nhân tai nạn. Gần như mỗi tuần đều có một người Úc bị giết ở nước ngoài, các vụ cố ý sát nhân đã tăng từ 47 vụ trong năm 2016 lên 49 vụ trong năm 2017.

Do vậy một lời khuyên được đưa ra rằng, để có thể tự bảo vệ mình khi đi du lịch nước ngoài,người Úc nên tìm hiểu những cảnh báo du lịch ở những điểm đến và mua bảo hiểm du lịch.

Theo News.com.au