10 sai lầm hành khách cần tránh với đồ ăn trên máy bay

97

Bạn không nên uống rượu, thêm muối… khi thưởng thức suất phục vụ sẵn trên máy bay để tránh phá hỏng hương vị đồ ăn.

1. Thêm muối vào đồ ăn

Các bạn biết không độ cao và áp suất trên máy bay sẽ ảnh hưởng đến vị giác của bạn. Theo đó, đa phần hương vị của đồ ăn sẽ bị giảm đi. Cho nên thay vì thêm muối vào bữa ăn, bạn có thể cho một lát chanh hoặc một chút nước ép có tính axit để bữa ăn của bạn tăng hương vị như nước cam, chanh hoặc cà chua…

Ảnh: Flickr/Steve Snodgrass.

2. Ăn trên khay không lau chùi

Các hành khách chú ý nhé, những khay đa năng trên ghế hành khách rất bẩn. Hành khách có thể đặt mọi thứ lên đó, từ thay tã cho em bé tới gác chân lên…

Cho nên hãy vệ sinh chúng trước khi đặt đồ ăn lên.

Ảnh: Reuters/Lucas Jackson.

3. Không đặt trước

Đa phần hành khách không biết rằng họ có thể đặt món trước trong các chuyến bay dài. Theo đó, bạn có thể đặt thức ăn theo sở thích như đồ ăn chay, đồ ăn cho trẻ em, đồ không có gluten. Việc này sẽ có ích với những hành khách đang ăn kiêng.

Ảnh: saechang/Flickr.

4. Uống trà hoặc cà phê

Cà phê hoặc trà không phải thức uống an toàn nhất trên máy bay. Theo đó, máy pha cà phê trên máy bay rất hiếm khi được thay thế trừ khi nó bị hỏng, chỉ có khay đựng túi cà phê là được rửa qua.

Bên cạnh đó, bể chứa nước trên máy bay cũng hiếm khi được vệ sinh. Nước trong bể trên máy bay ít khi được lọc sạch hoặc xả hết, do các hãng hàng không sẽ tiếp nước khi máy bay đến bất kỳ thành phố nào, trong khi lượng nước cũ vẫn tồn đọng bên dưới.

Ảnh: John Jones/Flickr.

5. Ngồi ở hàng cuối cùng

Thông thường các hãng hàng không sẽ phục vụ đồ ăn từ đầu tới cuối máy bay. Suất ăn ngon sẽ được những người ngồi hàng ghế đầu chọn trước. Thường thức ăn ở chặng đi của chuyến bay sẽ tươi ngon hơn chặng về. Do vậy, vị trí ngồi trên máy bay bạn cũng nên chú ý nhé.

Ảnh: Flickr/Sebastian.

6. Uống quá ít nước

Ở độ cao hàng nghìn mét trên không, cơ thể sẽ mất nhiều nước vì độ ẩm chỉ từ 10 đến 20%. Trong chuyến bay kéo dài 10 tiếng, bạn có thể mất từ 1,6 đến 2 lít nước – khoảng 4% lượng nước trong cơ thể. Do vậy, nếu không uống đủ nước, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau đầu.

Hãy mua nước uống tại sân bay để dự trữ trước cho chuyến bay dài.

Ảnh: Matt Cardy.

7. Uống rượu

Uống rượu là một sai lầm phổ biến mà hành khách đi máy bay mắc phải, vì rượu làm giảm lượng nước trong cơ thể và họ sẽ chỉ cảm thấy khát nước hơn.

Ảnh: Kostenko.

8. Không tận dụng cơ hội ăn chay

Các bạn nên biết độ ẩm và không khí trên máy bay thấp, khiến thịt cá mất hương vị. Ăn chay là sự lựa chọn sáng suốt của bạn bởi những người ăn chay hoặc chế độ ăn hạn chế sẽ được ưu tiên phục vụ trước. Nhờ vậy, đồ ăn chay sẽ giữ hương vị tốt hơn.

9. Ăn theo lịch trình của chuyến bay

Theo CNN khuyến cáo, để tránh những bệnh về dạ dày, tốt nhất bạn nên ăn uống theo lịch trình bình thường của bản thân khi bay và điều chỉnh dần theo múi giờ mới khi bạn hạ cánh.

10. Mang đồ ăn trên máy bay về nhà

Mang đồ ăn ra khỏi máy bay mà không có mác đóng gói của nhà máy có thể khiến bạn gặp rắc rối khi đi qua hải quan đấy nhé. Do vậy tốt nhất bạn nên để lại mọi thứ, không ít đồ ăn ngon đang chờ bạn ngoài sân bay.

Theo VnExpress